Home / MÓN ĂN NGON / Lẩu gà nấu nấm thanh mát

Lẩu gà nấu nấm thanh mát

thời gian sẵn sàng 00:15:00

thời gian nấu 00:60:00

hương vị thật tuyệt phải không nào. Món này ăn đi kèm những món rau xanh như rau củ muống chẻ, bắp chuối chẻ, tần ô (rau cúc) tùy theo sở thích của Các bạn

nguyên vật liệu

 • 500g xương lợn hoặc xương gà
 • 500g thịt gà
 • 200 g nấm kim châm
 • 200 nấm hương
 • 300g tôm tươi
 • 5 miếng đậu
 • các gia vị bình thường

hướng dẫn

Lẩu gà nấu nấm mèo có vị thanh mát rất dễ ăn từ lâu đã là món ngon từ gà được đa số chúng ta yêu chuộng. Món này ăn rất ngon trong những trời mưa gió lạnh của miền trung. Cùng vào bếp chuẩn bị Nguyên vật liệu và nấu ăn ngon món lẩu gà nấu nấm chuẩn nhất nhé!!

lau ga nau nam
Lẩu gà nấu mộc nhĩ thơm lừng không cưỡng lại nổi.

cách để có nồi lẩu gà nấu nấm thật ngon:

 1. sau thời điểm sẵn sàng đủ vật liệu, tín đồ thực hiện ninh nước lèo nhé. Rửa sạch sẽ xương lợn hoặc gà.
 2. Đặt nồi lên trên bếp, cho xương lợn hoặc gà và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra chất dơ dáy, tắt bếp and đổ phần nước bẩn đi.
 3. tiếp sau đó, cho thêm nữa 2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 70g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút.
 4. Bỏ nồi nước lèo đó, tín đồ quay qua rửa cho sạch mộc nhĩ & các loại rau xanh ăn với. Tôm làm sạch, lột vỏ đi. Đậu thái thành từng miếng vừa miệng.
 5. Khi nước lẩu chín, theo lần lượt cho nguyên liệu vào. Và dọn cơm, Thưởng thức thôi nào.

các bí quyết để món lẩu gà nấu nấm mèo ngon là nước dùng, Cả nhà đừng nêm quá mặn, vì khi nước lèo đặt lên lửa, lâu dần sẽ sệt lại và làm nước lèo có vị mặn thêm. Nếu thích dùng nhiều thủy sản trong món này, thì fan giảm vật liệu thịt gà nhé, rất có thể sửa chữa thay thế bằng tôm, mực, ngao…nhưng nước dùng Cả nhà nhớ nêm nếm thêm chút saté tôm hoặc ớt vào để át vị tanh của thủy sản. And khác biệt nhất, để học nấu ăn ngon với công thức lẩu gà nấu nấm mèo thì tín đồ nên lựa chọn nguyên liệu là gà ta nhé, vì gà công nghiệp thịt quá mềm, nhiều nạc ăn mất ngon.

tóm lại món lẩu gà nấu mộc nhĩ đã chuẩn bị mời bạn Thưởng thức món ăn rồi nhé. Mùi vị thật tuyệt phải không nào. Món này ăn đi kèm theo các món rau xanh như rau muống chẻ, bắp chuối chẻ, tần ô (rau cúc) tùy theo khẩu vị của Cả nhà, cho món lẩu thêm đậm chất and không trở nên ngán.

hy vọng người đọc sẽ chiến thắng khi làm món lẩu gà nấu nấm mèo. Nếu bạn còn chưa rõ hãy giữ lại comment bên dưới, chuyên gia dạy nấu ăn của Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng.

Xem thêm các món ăn ngon:https://trungtamdaynauan.com/mon-an-ngon/

About beptruong

Check Also

Cách làm lươn xào củ sả ớt ngon lạ!

thời giờ chuẩn bị 00:10:00 thời gian nấu 00:15:00 Theo yêu cầu, thời điểm ngày …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *