Home / Trung Tâm Dạy Nấu Ăn / Dạy Theo Chuyên Đề / dạy nấu ăn gia đình / Cách chế biến BUFFET BÁNH MÌ cực kì háp dẫn

Cách chế biến BUFFET BÁNH MÌ cực kì háp dẫn

BUFFET BÁNH MÌ
🌺cách chế biến
-300gr bột mì số 11
-40gr đường
-15gr sữa bột nguyên kem
-4gr muối bột
-5gr men Instant Dry Yeast (men bánh mì)
-120gr sữa tươi ko đường kính trắng
-80gr whipping cream
-1 quả trứng gà


– cho theo thứ tự Các nguyên liệu cần có vào thau (để muối & men xa nhau) trộn lẫn cho đều, sau đó đem ra nhồi bột,(tham khảo cách nhồi bột đập bột trên YouTube), cho đến khi được khối bột mịn ko dính tay, có độ bọn hồi. Ủ bột bằng phương pháp bỏ thau đậy khăn ẩm, cho đến lúc bột nở gấp đôi ấn vào vết lõm ko đàn hồi là được. Lấy nhỏ ra tạo hình theo ý thích, kết thúc đem ủ trong bếp nướng (ko bật lò, nêm thêm chén nc sôi kế phía bên trong lò), khi khuôn bột nở đầy, quét lòng đỏ trứng lên. Nướng 170 độ 2 lửa đến khi vàng mặt bánh thì vớt ra phết sốt đầu trứng rải chà bông nướng thêm 10p khi bánh vàng đều là ok.
so với bánh mì chà bông, cthuc cũng hệt như bên trên tuy nhiên khi tạo hình là mình cán dẹp bỏ vô khuôn hình chữ nhật( khuôn nướng bông lan), rải mè trắng, ủ lần 2 cho nở gấp hai đem nướng 170 độ, khi vừa vàng bỏ ra quét trứng, rải hành lá, nướng tiếp khi vàng đều như ý, cắt vuông dài tuỳ ý, phết sốt dầu trứng ở giữa cùng theo với pate, ấn 2 miếng vào, phết sốt trên mặt rải chà bông là kết thúc
🌺SAUCE TRỨNG
Nguyên liệu:
1 quả trứng gà
30g đường kính trắng
1/4 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê nước chanh cốt
300ml dầu
Cách làm:
cho vào thố trứng gà, đường kính trắng, muối hạt. Dùng máy đánh trứng, mức bé dại nhất đánh tan đường kính trắng, muối bột và trứng 5 phút làm thế nào để cho có nhạt màu, rồi tăng số 2.
sau đó cho từ từ dầu vào đánh đến khi cả cả quyện đều. Trong khi thấy tất cả hổn hợp loãng thì ngưng, rồi cho tiếp dầu vào đánh đến lúc đặc lại. Cứ thực hiện các thao tác làm việc giống như đến khi xong dầu,thì cho từng giọt nước chanh cốt vào đánh hòa quyện vào nhau, tắt máy.
Ghi chú: Nếu dùng cả lòng trắng and lòng đỏ sẽ cho sốt có màu trắng đục, thêm dầu sốt sẽ trong. Còn nếu dùng lòng đỏ, sốt sẽ sở hữu được gold color tươi.
Sốt này chỉ dùng trong khoảng 1 tuần, chính vì như vậy fan nên làm đủ dùng, bởi để lâu sốt bị tách bóc dầu và hôi gắt dầu, nên cho vào lọ đậy bí mật, để tủ lạnh.
Chúc cbn thắng lợi

About beptruong

Check Also

Cách làm món nhậu cực ngon TÓP MỠ LẮC HÀNH PHI

TÓP MỠ LẮC HÀNH PHI – hành phi bào mỏng manh đi phơi cho se …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *